- ตั้งกะทะด้วยไฟอ่อน
- พอกะทะร้อนแล้วก็ตักแป้งเครปใส่กะทะ
- กลิ้งให้ทั่วกะทะ พักไว้จนขอบเริ่มแห้ง
- ใช้พายยางทนความร้อนแซะขอบ แล้วใช้ปลายนิ้วช่วยประคองแป้งเครปเพื่อกลับด้าน
- ทอดอีกไม่เกิน 30 วินาทีตักออกพักไว้ให้เย็นได้เลยกะทะเป็นเทปล่อน ก็เลยไม่ได้ใช้น้ำมันหรือเนยทาเลยค่ะ ไม่ติดกะทะแน่นอน แล้วก็กะทะของค่อนข้างใหญ่
** ใช้ถ้วยตวง 1/4 จะได้แป้งเครปบางเกินไป พลิกไม่ได้ ขาดหมด ก็เลยต้องเป็น 1/3 ถ้วยตวงแทน
ปริมาณของแป้งเครปที่จะใช้ทอดในแต่ละแผ่น
คงต้องประมาณเอาจากขนาดกะทะ
ของแต่ละคนด้วยนะคะ |